Trong Tiếng Gió Mỗi Đêm

Trong Tiếng Gió Mỗi Đêm

179 Lượt nghe

Trong tiếng gió mỗi đêm là album những tình khúc của nghệ sĩ Châu Đăng Khoa với 9 ca khúc do anh sáng tác. Là nghệ sĩ guitare tên tuổi một thời, Châu Đăng Khoa đã chơi guitare cho tất cả những bản phối khí của mình trong album với sự thể hiện của các giọng ca NSND Trần Hiếu cùng các ca sĩ Thụy Vân, Đình Nguyên, Trọng Bắc, Ngọc Mai, Nguyên Phượng…

Album mang đến cho người nghe một gamme riêng biệt, lạ lẫm với sự chú ý kết hợp mật thiết giữa nhạc và lời (prosody), việc sắp xếp tiến trình hòa âm (chord progression) của khúc điệu cùng lúc đang sáng. Rất lạ nhưng không hề điệu đàng làm dáng cũng không làm khó ca sĩ vì không có các quãng nhảy xa và nghịch.

Châu Đăng Khoa đã gieo được những giai điệu độc lập (independent melodies), và cùng với việc sắp xếp tiến trình hòa âm đã tạo cho dòng nhạc của mình một sắc thái Châu Đăng Khoa.

Giai điệu và hòa âm gắn bó máu thịt với ca từ nên nhiều ca khúc trong album khiến người cứ xôn xao, chân giẫm lên phù hoa cuộc ngày, mắt mờ đi vì hư với thật.

Toàn bộ 10 ca khúc đều viết ở nhip 2/4, nhưng rất gần với 6/8 để du dương dìu dặt. Giai điệu như hơi thở và lời ca như bóng mây râm mát khi mà nhân sinh hôm nay ngổn ngang với thị phi những ái ố dục với tam bành và nghi hoặc.

Những tình khúc của Châu Đăng Khoa không làm ta buồn để thê thiết thê lương với bi đát tồn sinh mà chỉ làm ta nhớ, một chút… nhớ để làm người hồn nhiên…Nội dung chuyển tải từ lời ca và giai điệu chính là vệt màu thứ hai của album Trong tiếng gió mỗi đêm.

Album có thể nhận diện một Châu Đăng Khoa KHÁC trong hành trìn

Xem thêm

Bạn cần cài đặt Adobe Flash Player để nghe bài hát này

Get Adobe Flash player